Những phòng khách sạn bạn nên tránh nếu muốn ngủ ngon

Theo tờ The Sun, chuyên gia giấc ngủ người Anh, Martin Seeley đã liệt kê 2 vị trí thường gây ồn ào tại khách sạn làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của du khách.

Giấc ngủ ngon rất quan trọng trong các chuyến đi bởi nó tiếp thêm sức lực cho bạn sau cả ngày đi lại nhiều, khám phá hay dồn hết cho công việc. Vì vậy việc lựa chọn một căn phòng đạt đủ chất lượng để đảm bảo giấc ngủ cho bạn là điều cần thiết. Sau đây là 2 loại phòng khách sạn cần tránh khi đặt phòng.

Hai phòng khách sạn cần tránh để ngủ ngon

Phòng nằm cạnh thang máy

Seeley khuyên khách lưu trú nên tránh xa phòng gần thang máy bởi đây là nơi thường xuyên nghe tiếng ting báo hiệu của thang máy, đồng thời cũng là nơi mọi người tập trung nên thường xuyên ồn ào.

Việc đang sắp sửa chìm vào một giấc ngủ ngon mà bị đánh thức bởi những tiếng chuyện trò, chạy nhảy ồn ã chắc hẳn sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu và mệt mỏi phải không nào.

Phòng ngay tầng trệt

Loại phòng khách sạn cần tránh thứ 2 là các phòng tầng trệt. Seeley khuyên du khách nên yêu cầu lễ tân xếp phòng cho mình ở tầng cao để tránh bị ảnh hưởng bới tiếng ồn đường phố, bar,…

Những phòng khách sạn cần tránh nếu bạn muốn ngủ ngon

Việc tránh vị trí phòng này sẽ giúp bạn có không gian yên tĩnh và ngủ ngon hơn. Martin cũng nói thêm, bạn hãy chú ý hệ thống điều hoà khi thuê phòng, bởi một căn phòng quá nóng hoặc quá lạnh cũng sẽ làm gián đoạn giấc ngủ.

Các lưu ý khi chọn phòng

Theo lời khuyên từ Lloyd Figgins, một chuyên gia về rủi ro du lịch, việc lựa chọn phòng nghỉ là một yêu tố rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn trong chuyến đi. Theo ông, khi chọn tầng cao thì sẽ có lợi thế về không gian, ít bị ô nhiễm tiếng ồn, không khí trong lành hơn lại có thể ngắm nhìn toàn cảnh hơn.

Tuy nhiên, nếu có sự cố xảy ra thì đây lại là tầng mà bạn khó chạy xuống dưới.

Đổi lại, những tầng thấp lại bị ảnh hưởng tiếng ồn, hoặc có nguy cơ mất đồ nếu khách sạn an ninh kém. Vì vậy, ngoài những phòng khách sạn cần tránh hãy lựa chọn những phòng tầng ở giữa, có độ cao vừa phải để loại bỏ những rủi ro.